thiep 3d handmade

Cách Làm Thiệp 3D handmade ý nghĩa

Thiệp 3D handmade là xu hướng mới được lan tỏa rộng rãi của giới trẻ hiện nay. Từ một vài dụng cụ đơn giản, một chút khéo léo, sáng tạo bạn có thể thỏa thích sáng tác ra các tác phẩm thiệp 3D handmade để tặng cho người thân hay bạn bè trong những dịp lễ kỷ niệm, sinh nhật… Những chiếc thiệp nhỏ nhắn, xinh xắn, đáng yêu với bao tình cảm chan chứa trong đó với chính đôi bàn tay người tặng sẽ thật ý nghĩa phải không?

thiep 3d handmade

1/ Dụng cụ thông dụng khi làm thiệp 3D handmade

Một vài dụng cụ cần thiết trong quá trình làm thiệp 3D:

  • Bút chì, tẩy, bút màu
  • Kéo cắt giấy, keo gián, giấy màu
  • Một vài đồ vật nhỏ có thể tận dụng để sáng tạo: dây ruy băng, cúc áo, nắp chai, hạt cườm…

2/ Cách chọn ý tưởng để làm thiệp 3D handmade

Để làm một tấm thiệp 3D bạn hãy lên trong đầu một vài ý tưởng trước nhé! Ý tưởng phải liên quan với dịp lễ hay ngày đặc biệt mà bạn sẽ tặng tấm thiệp, người mà bạn dự định sẽ tặng có thể là người thân, bạn bè hay là người mà bạn yêu thương. Sau đó hãy cố gắng viết ra những dụng cụ, phụ kiện cần dùng và chuẩn bị nó chu đáo để mình không phải mất thời gian chạy đi mua hay tìm kiếm khi đang tiến hành dở dang.

Ví dụ trong dịp Giáng sinh bạn định làm thiệp 3D giáng sinh tặng bạn bè, hãy tạo hình những cây thông màu xanh cắt bằng xốp, những ông già tuyết màu trắng bằng bông, cúc áo hay những chú tuần lộc ngộ nghĩnh vẽ bằng bút màu.

Trong dịp sinh nhật mẹ, bạn có thể làm một tấm thiệp 3D sinh nhật phác họa hình một chiếc bánh kem lên giấy và dùng dao trổ theo các đường viền. Sau đó trang trí thêm họa tiết, những cây nến bằng bút màu và gấp tấm thiệp để tạo thành một chiếc thiệp với chiếc bánh 3D hiện lên khi mở ra…

Trong ngày lễ tình nhân, bạn gái hãy khéo léo làm một chiếc thiệp 3D tình yêu màu sắc tươi sáng với những trái tim màu sắc được cắt trong tấm thiệp, hãy tô điểm thêm bằng những sợi dây ruy băng thắt nơ bên ngoài và dòng chữ thật ý nghĩa để tặng người mình yêu.

Thiệp 3D handmade là một món quà để các bạn thỏa sức sáng tạo và thể hiện đôi bàn tay khéo léo của mình. Nó là một cách thể hiện tình cảm với người nhận, khiến cho người nhận cảm thấy xúc động và trân trọng món quà bé nhỏ chứa đựng nhiều tình cảm do bạn tự tay làm ra. Hãy bớt chút thời gian làm chiếc thiệp 3D handmade nếu bạn chưa từng thử, bạn sẽ thấy nó cực kỳ hấp dẫn và thú vị.

Related Articles

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.